• lebron 12
 • Jordan 11 gamma kobe 9
 • kate spade bag
 • mk handbags
 • The Power Of X "Intel's Ultimate Unlocked Experience" 23-24 SEPT 2017"

  Written by Audigy on . Posted in pr

  Banner OVCKUL-3-1
       เรียนสมาชิก OCSTATION.COM และพี่น้องชาวเชียงใหม่ที่สนใจการ Overclock ทุกท่าน.. เร็วๆ นี้เราจะมีงานใหญ่เกี่ยวกับการแข่งขัน Overclock ครั้งยิ่งใหญ่ของประเทศไทยจากทาง INTEL ซึ่งได้ร่วมเชิญเหล่า Community เว็บไซ์ตชื่อดังต่างๆ ในประเทศไทยมาร่วมการเฟ้นหานัก Overclocker มือใหม่ไปแข่งขันงานกันภายใต้ชื่องาน The Power Of X "Intel's Ultimate Unlocked Experience" ซึ่งจะจัดขึ้นที่อาหารตึก "พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ" กรุงเทพฯ ในวันที่ 23-24 กันยายน พ.ศ. 2560 ที่จะถึงนี้
       รายละเอียดของการแข่งขันในครั้งนี้ จะมุ่งเน้นไปที่การ Training เพื่อสอนให้นัก Overclock มือใหม่หรือผู้ที่มีความสนใจด้านการ Overclock เป็นพิเศษ ได้มีการเข้ารับการฝึกสอนเทคนิคการ Overclock จากเจ้าสำนักหรือตัวแทนของแต่ละ Community เพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ๆ ได้เข้าสู่สังเวียนการ Overclock ระดับมือสากล รวมถึงความรู้และเทคนิคที่สำคัญในการเร่งประสิทธิภาพของเครื่องคอมพิวเตอร์ให้ถึงขีดสุดด้วย CPU Intel X-Series Processor
   
  cover
       ในส่วนของ Hardware หลักที่เราจะใช้ในการแข่งขันในครั้งนี้ก็จะประกอบไปด้วย CPU Intel Core i5-7640X (Kabylake-X) ร่วมกับเมนบอร์ดรุ่นใหม่ล่าสุดใน Socket LGA-2066 โดยจะประกอบไปด้วย ASUS ROG STRIX X299-E GAMING, ASROCK X299 Taichi และ MSI X299 XPOWER GAMING AC  โดยจะรับนัก Overclocker เพียง 3 คนต่อ 1 Community เท่านั้น แต่ละคนต้องมาเรียนรู้การ Overclock เมนบอร์ดแต่ละรุ่นกับทางเรา ซึ่งนั่นหมายถึงว่าแต่ละคนจะได้รับผิดชอบเมนบอร์ดรุ่นนั้นๆ นั้นเอง...
       ส่วนชุดระบายความร้อนของ CPU นั้นเราจะใช้ระบบ Water Cooling แบบ All-In-One Cooling จากทาง Thermaltake ในการแข่งขัน และในส่วนของอุปกรณ์ Hardware อื่นๆ นั้นก็จะเป็น Memory DDR4 จากค่าย Kingtons HyperX, AOC Monitor, Thermaltake Power Supply และ WD SSD เป็นต้น...
   
  Banner OVCKUL-3
  ***ผู้ที่สนใจร่วมทีมกับเราในการแข่งขัน Overclock ในครั้งนี้ต้องสามารถเข้าร่วมงานได้ทั้ง 2 วันคือ วันที่ 23-24 ที่จะถึงนี้...  ต้องสะดวกเข้ามาร่วม Training การ Overclock กับเราก่อนถึงวันงานอย่างน้อย 3 ครั้ง เพื่อเตรียมความพร้อม... (ค่าตั๋วในการเดินทางและที่พักเราจะ Support ให้ทั้งหมด)
       และที่สำคัญอีกอย่างหนึ่งเลยก็คือ ผู้ที่ลงแข่งขันต้องมีพื้นฐานการประกอบคอมพิวเตอร์และสามารถลง Software พื้นฐานต่างๆ เป็นพอระดับหนึ่ง... เพราะในการแข่งขันแต่ละรอบ ผู้แข่งต้องประกอบ Hardware ทั้งหมดด้วยตัวเองบนเวทีแข่งขัน... ไม่สามารถให้ผู้อื่นเข้าไปช่วยเหลือได้ รวมถึงการติดตั้ง Driver ของเมนบอร์ดแต่ละรุ่นได้ด้วยตัวเอง (SSD Storage ที่เป็น OS จะคืนค่าทั้งหมดหลังการแข่งขันในแต่ละวัน โดยผู้จัดงานจะเตรียม OS และ Benchmark ต่างๆ ไว้ให้พร้อมใช้งาน)
   
  *** ในส่วนของรางวัลนั้นทางผู้จัดงานจะแจ้งมาให้ทราบแบบทางการอีกครั้ง ซึ่งจะมีทั้งในส่วนของ Hardware ต่างๆ อีกมากมาย โดยคร่าวๆ ที่ผมได้ยินมาคือผู้ที่ไปแข่งแล้วชนะอันดับ 1-3 น่าจะได้ Hardware ต่างๆ ที่ใช้ในการแข่งขันกลับบ้านไปได้เลย... แต่อย่างไรก็ตามเราจะมาแจ้งให้ทราบแบบทางการอีกครั้งว่าผู้ชนะจะได้รับอะไรบ้างเร็วๆ นี้....
   
  รายละเอียดของการแข่งขันและ Benchmark ที่ใช้แข่ง (อาจมีการเปลี่ยนแปลง)
  event schedule
  การแข่งขันในครั้งนี้เราจะใช้กติการะดับสากลโลก โดยจะมีทีมงานจาก HWBOT.org มาเป็นกรรมการและจัดการเกี่ยวกับกติกาการแข่งขันต่างๆ...
   
  Day 1 – Individual Competition
  • SuperPi - 8M
  • Cinebench - R15
  • Memory Clock
  • Reference Clock
  Point Scoring (ลำดับการให้คะแนน)
  25 – 20 – 17 – 14 – 12 – 10 – 9 – 8 – 7 – 6 – 5 – 4 – 3 – 2 – 1

  Day 2 – Team Competition (แข่งเป็นทีม)
  • XTU
  • X265 1080 Competition
  • Geekbench4 Single Core
  Point Scoring (ลำดับการให้คะแนน)
  50 – 40 – 34 – 28 – 24
  *การแข่งขันเป็นทีม จะเอาคะแนนของทั้ง 3 คนในทีมมาเฉลี่ยเพื่อเป็นคะแนนรวมของทีม

  *** ก่อนการแข่งขันจะทำการสุ่มเลือก Hardware ทุกชิ้นใหม่ทั้งหมดในช่วงแรกของการแข่งขันทั้ง 2 วัน ไม่ต้องกลัวว่าใครจะมีของที่ดีกว่ากัน วัดดวงด้วยการสุ่มจับ Hardware ของแต่ละคน...  (การสุ่มจับในวันที่ 2 นั้นจะให้โอกาสผู้ที่มีคะแนนสูงสุดจากการแข่งขันในวันแรก เดินสุ่มจับเลือกของก่อนตามลำดับ...)
   
  *** ส่วนเรื่องของกติการแข่งขันต่างๆ ทาง OCSTATION จะแจ้งให้ผู้ที่แข่งขันที่ผ่านการคัดเลือกจากเราให้ทราบอย่างละเอียด... และขอสงวนสิทธิ์ในการคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันเข้าทีม โดยทีมงาน OCSTATION เท่านั้น...
   
   
  ติดต่อเข้าร่วมทีมกับเราได้ที่ :

  ocstation logo small

   

 • kate
 • michael
 • Friends

  Could not load widget with the id 75.